Không tham của rơi bởi niềm vui trong cuộc sống

Thứ sáu - 21/09/2018 22:30
      Ngày 7/8/2018, nhận lại chiếc nhẫn cưới từ thượng úy Nguyễn Thanh Hải, đại úy Hoàng Trọng Trang  xúc động nói lời cảm ơn: “ Cảm ơn đồng chí Hải rất nhiều vì đã mang lại cho vợ chồng tôi niềm vui tìm lại được kỉ vật ngày cưới. Chiếc nhẫn cưới tuy giá trị vật chất không lớn nhưng giá trị tinh thần thì lớn vô cùng, tiền cũng đâu thể mua lại được. Tôi cứ ngỡ rằng không bao giờ tìm lại được nó…”. Rồi họ bắt tay nhau, trao cho nhau nụ cười ấm áp của tình đồng chí.
      Đây là câu chuyện về việc làm tốt đẹp của Thượng úy Nguyễn Thanh Hải- sinh 21/11/1985 , quê  Thôn Đồng Bụt, xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai, Hà Nội, công tác tại Trường Quân sự- Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, hiện đang trong thời gian học tập tại Học viện Chính trị. Đầu tháng 8 năm 2018, trong lúc tổng vệ sinh doanh trại, Thượng úy Nguyễn Thanh Hải- học viên lớp 35E, khối 2, hệ 2( Học viện Chính trị) nhặt được chiếc nhẫn vàng 10K hiệu Korea. Ngay lập tức, anh báo cáo chỉ huy đơn vị với mong muốn tìm và trả lại chiếc nhẫn cho người đánh mất. Thông tin này được thông báo rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh của Học viện. Rồi chủ nhân thực sự của chiếc nhẫn đã xuất hiện, đó là đồng chí Đại úy Hoàng Trọng Trang, học viên lớp 53E, hệ 1. Khỏi phải nói anh Trang đã mừng vui như thế nào khi nhận lại chiếc nhẫn cưới mà anh đã làm rơi khi làm nhiệm vụ canh gác cách đây 2 tháng. Sau khi xác minh thông tin, trước sự chứng kiến của đơn vị, ngày 7/8/2018, Thượng úy Nguyễn Thanh Hải đã trao trả chiếc nhẫn vàng cho Đại úy Hoàng Trọng Trang trong niềm vui và tiếng vỗ tay của tất cả mọi người.
    Hỏi  Thượng úy Nguyễn Thanh Hải  về việc làm của mình, anh chỉ cười hiền tâm sự: “ Đúng là chỉ mình biết, trời biết, đất biết nếu tôi lấy chiếc nhẫn. Tôi cũng biết chiếc nhẫn vàng mình nhặt đựơc quý thật đấy nhưng người mất nó còn quý hơn nhiều. Nó đâu phải của mình, chẳng có lý do gì để mình giữ làm tài sản của riêng mình cả. Với lại trả lại nó cho người mất là việc tốt, người nhận vui mà mình cũng vui vì lòng được thanh thản…”
    Được biết đây không phải là lần đầu anh Hải làm việc tốt trả lại của rơi cho người đánh mất. Trước đó, trong một lần chở vợ đi khám tại bệnh viện  Phụ sản Trung ương, anh nhặt được một chiếc ví da có tiền và giấy tờ. Anh nhanh chóng thông báo với nhân viên bảo vệ , lập biên bản và bàn giao lại cho người mất.
    Nói về việc làm của Thượng úy Nguyễn Thanh Hải, đại tá Lê Huy Triều, chính trị viên Hệ 2- Học viện Chính trị đã khẳng định: “ Đồng chí Nguyễn Thanh Hải là học viên gương mẫu trong học tập và rèn luyện. những việc làm tốt đẹp của đồng chí rất có ý nghĩa, là tấm gương cho mọi người học tập”.
   Vâng, chỉ một việc làm nhỏ thôi, Thượng úy Nguyễn Thanh Hải đã thể hiện rõ phẩm chất thật thà, trong sạch của người con quê hương Quốc Oai, của người lính cụ Hồ. Việc làm đó đem lại biết bao niềm vui cho con người trong cuộc sống, thật đáng ngợi khen.
Nguyễn Thị Hường - THCS Thạch Thán.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

1334/BGDĐT-CTHSSV

1334/BGDĐT-CTHSSV

Thời gian đăng: 04/07/2018

lượt xem: 114 | lượt tải:42

890/QĐ-BGDĐT

890/QĐ-BGDĐT

Thời gian đăng: 04/07/2018

lượt xem: 164 | lượt tải:37

794/QĐ-BGDĐT

794/QĐ-BGDĐT

Thời gian đăng: 04/07/2018

lượt xem: 106 | lượt tải:86

930_BGDĐT-GDTC

Hướng dẫn thực hiện công tác y tế trường học

Thời gian đăng: 31/03/2018

lượt xem: 135 | lượt tải:37
Hỗ trợ khách hàng
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
h1
h2
h3
h4
h5
Video
Thống kê
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay2,480
  • Tháng hiện tại70,033
  • Tổng lượt truy cập1,031,180
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Quảng cáo 1
Quảng cáo 2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây